การเดินทางมายังอาดัง ไอแลนด์ รีสอร์ทจากกรุงเทพมหานคร – ครบทั้งบนฟ้า บนบก และทางน้ำ :)

เนื่องจากปีนี้ทาง อาดัง ไอแลนด์ รีสอร์ท จะมีลูกค้าไทยเยี่ยมเยือนเยอะขึ้นมาก ทำให้ทางรีสอร์ทได้ทำโพสต์นี้ไว้สำหรับอธิบายการเดินทางสำหรับลูกค้า ท่านที่มาจากกรุงเทพมหานคร หรือท่านที่ต้องใช้ท่าอากาศยานดอนเมือง – สุวรรณภูมิในการเดินทางครับ ขอกล่าวไว้ข้างต้นก่อนว่าการเดินทางนี้ทางรีสอร์ทจะใช้ Routing จากสนามบินนานาชาติหาดใหญ่เป็นจุดหมายใน Landing เนื่องจากเป็นท่าอากาศยานที่มีคนใช้ในการมาเกาะหลีเป๊ะมากกว่า 90% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดนะครับ มาเริ่มกันเลย !

การเดินทางจากสนามบินดอนเมือง – สุวรรณภูมิ สามารถบินมาลงได้ทั้งสนามบินหาดใหญ่และตรัง แต่ทางรีสอร์ทแนะนำให้ลงสนามบินหาดใหญ่นะครับ เนื่องจากการบริหารจัดการเส้นทางจะง่ายกว่าสนามบินตรังและมีรอบรถวิ่งเยอะกว่าครับ

หากท่านได้จองรถตู้มากับทางอาดัง ไอแลนด์ รีสอร์ท รถตู้ Partner ของรีสอร์ทจะรอท่านอยู่ ณ ทางออกหมายเลข 8 ของทางสนามบิน คนขับรถตู้จะมีเบอร์โทรของท่าน (ที่ได้ให้เราไว้ในใบการจอง) และจะโทรประสานงานหากไม่เจอท่าน ณ เวลาที่ได้ตกลงกันครับ การเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่มายังท่าเรือปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล จะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1.30 – 1.45 ชั่วโมงวิ่งตรงไปยังท่าเรือเพื่อให้ท่านทันรอบเรือ ดังนั้นอย่าลืมแวะเข้าห้องน้ำก่อนเดินทางนะครับ

เมื่อท่านถึงที่ท่าเรือปากบาราแล้ว ทางคนขับรถตู้จะช่วยท่านให้เอาตั๋วเรือ Speedboat ในกรณีที่ท่านได้จองตั๋วเรือมากับทางรีสอร์ท และนำตั๋วเรือนั้นไป Checkin ในท่าเรือเพื่อนั่งเรือ Speedboat จากท่าเรือมายังเกาะหลีเป๊ะ ในการ Checkin ท่านต้องมีเสียค่าบริการตั๋วอุทยานเพิ่มเติม 40 บาทสำหรับคนไทย และ 200 บาทสำหรับคนต่างชาติครับ

ในระหว่างนั่งเรือ Speedboat เรือจะพักให้ท่านขึ้นเกาะด้วยกัน 2 เกาะได้แก่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา (15-20 นาที) และ เกาะไข่ ​( 15-20 นาที) เพื่อให้ท่านถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นเรือ Speedboat จะขับตรงมายังเกาะหลีเป๊ะ ระยะเวลาในการนั่งเรือรวมแวะพักตามเกาะ 2 เกาะนี้จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1.30 – 1.45 ชั่วโมงโดยคร่าวๆครับ เมื่อถึงเกาะหลีเป๊ะแล้วเรือ Speedboat จะส่งท่านลงที่ หาดบันดาหยา หรือที่ทุกๆคนเรียกว่า Pattaya Beach กระเป๋าสัมภาระของท่านจะมีคนเรือ Speedboat ช่วยยกมาให้ที่หาด แต่เนื่องจากรีสอร์ทของเราอยู่บนเกาะอาดัง ดังนั้น ท่านต้องนั่งรถ Taxi 3 ล้อพ่วง จากหาดบันดาหยาหรือ Pattaya Beach มายังจุดรับส่งของเราที่มี ​2 จุดได้แก่

ค่าบริการ Taxi 3 ล้อพ่วงจะมีค่าบริการท่านละ 50 บาท ตัวรถ Taxi จะมีพื้นที่ให้ท่านเก็บสัมภาระดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะมีพื้นที่นั่งหรือไม่นะครับ 🙂

จุดรับส่งแรกของรีสอร์ทจะอยู่ที่ หน้าโรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะบนหาด Sunrise Beach ใช้เวลาประมาณ 5-7 นาทีจาก Pattaya Beach มาถึงที่นี้ครับ เมื่อถึงแล้วท่านสามารถรอพนักงานของทางรีสอร์ทมารับท่านและสัมภาระได้ที่หน้าป้ายโรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะได้เลยนะครับ ระยะเวลาจากหน้าโรงเรียนไปยังตัวรีสอร์ทจะใช้เวลาแค่ 10 นาที

โรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะ หรือโรงเรียนบ้านเกาะอาดังเป็นชื่อเดียวกัน เพราะทั้งเกาะจะมีแค่โรงเรียนเดียวครับ

อีกจุดรับส่งของรีสอร์ทจะอยู่ที่ Banana Bar บนหาด Sunset Beach ใช้เวลาประมาณ 5-7 นาทีจาก Pattaya Beach มาถึงที่นี้ครับ เมื่อท่านถึงที่หาด Sunset Beach แล้ว ท่านสามารถนั่งรอเรือของเราได้ในร้านเลยครับ หากต้องการเครื่องดื่มอะไรก็สามารถสั่งที่ร้านได้เหมือนกันครับผม พี่ๆที่ร้านน่ารักมากครับ 🙂 จาก Sunset Beach จะใช้เวลาแค่ 5-10 นาทีในการเดินทางมายังตัวรีสอร์ทเช่นกันครับ 🙂

Banana Bar บนหาด Sunset Beach ครับ

ทางรีสอร์ทจะมีป้ายชื่อของท่านลูกค้าในการไปรับ ดังนั้นท่านไม่ต้องกังวลว่าจะหากันเจอไหม ทีมงานของเราจะถือป้ายและเดินไปถามท่านครับ ตัวป้ายชื่อจะเป็นแนวแบบนี้ครับ 😀 ขออนุญาตินำรูปการรีวิวที่พักจากคุณหมอมาใช้ในโพสต์นี้ด้วยนะครับ หากใครต้องการอ่าน รีวิวสั้นๆน่ารักๆของคุณหมอ สามารถคลิกที่ข้อความนี้ได้เลยครับ

และแล้วการรอคอยก็สิ้นสุดลงนะครับ การเดินทางจากกรุงเทพมายังตัวรีสอร์ทจะใช้เวลาทั้งหมดกว่า 4.30 – 5.00 ชั่วโมง นึกว่านั่งเครื่องบินไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่อยากบอกว่าเมื่อท่านถึงที่พักเราแล้วหายเหนื่อยแน่นอนครับ ความสวยของธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัวของรีสอร์ทจะทำให้ค่ำคืนของท่านจะมีความสุขครับ 🙂

ท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวหรือติดต่อทางรีสอร์ทได้หลากหลายช่องทางนะครับ ช่องทางติดต่อทางรีสอร์ตจะมีดังนี้ครับ หวังว่าในหน้า Season ท่องเที่ยวที่จะถึงนี้ เราจะเจอกันที่เกาะอาดังนะครับ 🙂

Email : rsvn@adangresorts.com
Website : www.adangresorts.com
Line : @adangislandresort

Adang Island Resort , Koh Adang
อาดังรีสอร์ท , อาดัง ไอแลนด์ รีสอร์ท เกาะอาดัง
#adangislandresort #discoverkohadang
#อาดังรีสอร์ท
#อาดังไอแลนด์รีสอร์ท
#kohadang
#adangisland
#amazingไทยเท่
#เที่ยวไทยเท่

Adang_Island_Resort
Adang_Island_Resort

VILLAS & BUNGALOWS

adang_resort_Hexagonal_beach_seafront_room_6

A – Honeymoon Suite

As you rise each morning from a luxurious slumber, peel back the curtains to unveil magnificent water views. A – Honeymoon Suite offers the extraordinary charm of Koh Adang and Andaman Ocean. As your fun-filled day draws to a close, relax in the private living area overlooking the sea.

A – Beachfront Villa

Located at the closest area to the sea with double sliding glass doors provide magnificent views of your morning. Just a few step to the swimming pool and the our pricate beach. Beach lounge chairs are available so you can enjoy the panoramic views of the Andaman Sea. Just grab a kayak and snorkeling gear and discover the beauty of Adang Island.

A – Deluxe Garden Bungalow

A - Deluxe Garden Bungalows offer you cozy and comfortable experience with rustic architecture and modern furnishings. These bungalows are located close the pool and the beach; therefore, you do not need to be worry about the distances to reach our private beach. With the tremendous natural settings around the bungalows, you can enjoy the breathtaking nature with the birds of paradise.

A – Classic Garden Bungalow

Set back from the sea, located around the green natural settings. A - Classic Garden Bungalow offers you the experience to enjoy the sound of the nature including birds and small animals. The A - Classic Garden Bungalow is elegantly crafted with rustic architecture with the lovely decorations, allowing you to enjoy their comfort while receiving natural diversity of the private island paradise.

CONTACT US

30/23 Satunthani Rd. Phiman Muang Satun, Thailand 91000

Phone: (+66) 89-654-8888
rsvn@adangresorts.com

    We will get back to you soon